Các Chính Sách Mới ảnh Hưởng đến Thị Trường BĐS

Phát biểu khai mạc hội thảo “Chính sách mới – Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển”, Nhà báo Phùng Công Sưởng – Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết:

“Kể từ ngày 1/8/2024, bốn luật mới gồm: Luật Đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở và Luật tín dụng sẽ chính thức có hiệu lực. Bốn luật này có vai trò hết sức quan trọng, đồng thời có sự liên quan mật thiết và có thể ví như chiếc bình thông nhau, sẽ tạo nên những thay đổi lớn về môi trường pháp lý và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản vốn đang trầm lắng, một mặt do tình hình kinh tế chậm phục hồi, mặt khác do gặp nhiều vướng mắc, trở ngại về các quy định pháp lý”.

Hội thảo ‘Chính sách mới - Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển’ ảnh 1

Nhà báo Phùng Công Sưởng – Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu khai mạc Hội thảo

Theo Nhà báo Phùng Công Sưởng, nhận diện những cơ hội mới và cả những thách thức của thị trường bất động sản khi bốn luật kể trên được đưa vào cuộc sống, nói cách khác là môi trường pháp lý thay đổi theo hướng hoàn thiện, đồng bộ và chặt chẽ hơn… là điều không chỉ các nhà quản lý mà các nhà đầu tư và người dân đang đặc biệt quan tâm. Đây cũng chính là lý do Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo Chính sách mới – Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Hội thảo ‘Chính sách mới - Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển’ ảnh 2

Nhà báo Phùng Công Sưởng và đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường điều hành Hội thảo

Tham khảo thêm:  Xu Hướng "ở Ghép" (co-living) Trong Thị Trường BĐS

Tuy nhiên, mỗi luật sẽ đề cập một vấn đề chuyên sâu và có nhiều điểm mới cũng như những tác động đến thị trường theo một cách thức hoặc mức độ khác nhau, chưa kể các mối quan hệ, sự tác động qua lại, sự cộng hưởng giữa các luật… nên khó có thể đề cập được tất cả trong phạm vi của một cuộc hội thảo với thời lượng một buổi. Vì vậy, đơn vị tổ chức hội thảo mong muốn được các cơ quan quản lý, các chuyên gia và các diễn giả tập trung làm rõ những điểm nhấn, những vấn đề nổi bật của các luật.

Hội thảo ‘Chính sách mới - Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển’ ảnh 3 Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM tặng hoa Tổng Biên tập Báo Tiền Phong và đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường

Một là: sự ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, nhà ở như việc đấu giá đất, chuyển nhượng dự án, tín dụng cho các dự án bất động sản, phát triển nhà ở xã hội… Hai là, các địa phương sẽ triển khai các luật này như thế nào? Những vướng mắc pháp lý của hoàng loạt dự án bất động sản hiện nay ở các địa phương như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… liệu có được tháo gỡ khi các luật này có hiệu lực? Ba là, xu hướng dòng tiền cho các dự án bất động sản ra sao và các nhà đầu tư sẽ đón nhận điều đó như thế nào?

Tham khảo thêm:  Thị Trường Bất động Sản (BĐS) 2024: Dự Báo Và Xu Hướng

Hội thảo diễn ra hôm nay đã nhận được sự quan tâm và tham gia của lãnh đạo nhiều bộ ngành, đơn vị, địa phương như: Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng nhà nước Việt Nam và lãnh đạo các tỉnh thành như TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh…

Hội thảo còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp chuyên ngành bất động sản và các đồng nghiệp báo chí. Điều đó vừa động lực lớn lao cho Ban tổ chức, vừa yếu tố góp phần quyết định sự thành công của hội thảo này.

Hội thảo ‘Chính sách mới - Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển’ ảnh 4

Thay mặt Ban tổ chức, Nhà báo Phùng Công Sưởng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, các chuyên gia, các hiệp hội, doanh nghiệp và các đồng nghiệp báo chí. Đặc biệt cảm ơn các nhà tài trợ, đồng hành cùng Báo Tiền Phong để tổ chức sự kiện này. Xin cảm ơn và chúc các quý vị quan khách, đại biểu luôn dồi dào sức khỏe, chúc hội thảo thành công tốt đẹp!

Bài viết liên quan