Các Tiện ích Thường Có Trong Dự án Chung Cư

Bạn đang muốn sống tại chung cư nhưng không biết lựa chọn dựa trên tiêu chí nào ? Nội khu và ngoại khu của chung cư như thế nào là hợp lý để chọn ? Cùng Công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản Visaho khám phá các tiện ích chung cư mà bạn nên xem xét ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Những tiện ích về nội khu của chung cư

Tiện ích nội khu chung cư là những tiện ích, dịch vụ được cung cấp bên trong khuôn viên chung cư, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí và thư giãn của cư dân. Xem các tiện ích nội khu phổ biến thông qua các phần dưới đây.

1.1. Cây xanh và không khí trong lành

Một trong những tiện ích khi ở chung cư cần có chính là không khí trong lành và cảnh quan cây xanh. Nếu chung cư thiếu đi yếu tố không khí trong lành thì sẽ không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Chung cư có tiện ích về không khí và môi trường xanh

Cảnh quan và công viên cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng môi trường sống lý tưởng, mang đến cho cư dân bầu không khí trong lành, giảm thiểu căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần. Không gian xanh mát cũng là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, tăng tính gắn kết cộng đồng và tạo nên môi trường sống văn minh, hiện đại.

1.2. Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho cư dân chung cư. Việc trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC và đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt là điều kiện tiên quyết để kịp thời phát hiện và dập tắt hỏa hoạn, hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Cầu thang thoát hiểm là con đường quan trọng để cư dân di chuyển đến nơi an toàn khi có sự cố xảy ra. Cầu thang thoát hiểm cần được thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn như:

Làm bằng vật liệu chống cháy tốt như cửa sắt.Được bố trí hợp lý, dễ dàng tiếp cận từ các căn hộ.

Tham khảo thêm:  So Sánh Các Dự án Chung Cư đang Mở Bán

Lựa chọn chung cư có sự đảm bảo về tiện ích PCCC hiện đại, đầy đủ là yếu tố then chốt để bảo vệ cuộc sống của bạn và gia đình.

1.3. Quản lý an ninh trật tự cộng đồng

Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn chung cư để sinh sống chính là an ninh trật tự. Một môi trường sống an toàn sẽ giúp bạn và gia đình yên tâm sinh hoạt, làm việc và vui chơi giải trí.

tiện ích chung cư

Quản lý an ninh trật tự tòa nhà của Visaho

An ninh trật tự tốt góp phần tạo dựng môi trường sống văn minh, lịch sự cho cộng đồng cư dân. Các hành vi như trộm cắp, gây rối trật tự công cộng sẽ được hạn chế tối đa, giúp mọi người an tâm sinh sống.

Khi tham khảo các chung cư hoặc chọn căn hộ sinh sống bạn nên:

Tìm hiểu về uy tín của chủ đầu tư và ban quản lý chung cư, ban quản lý tòa nhà,…Tham khảo ý kiến của cư dân đang sinh sống tại chung cư.Quan sát hệ thống camera an ninh và các biện pháp bảo vệ tại chung cư.Hỏi kỹ về các quy định an ninh trật tự của chung cư.

2. Những tiện ích về ngoại khu của chung cư

Tiện ích ngoại khu chung cư là những tiện ích, dịch vụ nằm bên ngoài khuôn viên chung cư, nhưng có vị trí thuận lợi và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí, học tập, làm việc,… của cư dân. Cùng xem qua một số tiện ích ngoại khu bạn nên quan tâm tại các phần dưới đây.

2.1. Bệnh viện và phòng khám

Vị trí của dự án chung cư là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của khách hàng. Chung cư có vị trí thuận tiện sẽ giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các địa điểm quan trọng. Ngoài cơ quan làm việc hay trường học thì Cơ sở y tế là một tiện ích ngoại khu chung cư vô cùng quan trọng.

Cư dân khi sống tại các dự án chung cư gần bệnh viện lớn, nhiều phòng khám uy tín xung quanh sẽ được hưởng lợi ích như:

Tiếp cận dịch vụ y tế nhanh chóngTiết kiệm chi phí và thời gian di chuyểnCó nhiều lựa chọn về dịch vụ y tế

Tham khảo thêm:  Các Trang Web Uy Tín để Tìm Dự án Chung Cư

2.2. Chợ dân sinh hoặc khu thương mại

Chợ dân sinh hoặc khu thương mại là nơi cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, đồ gia dụng,… Việc lựa chọn chung cư gần chợ hoặc khu thương mại sẽ giúp cư dân dễ dàng mua sắm, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Chợ hoặc khu thương mại gần chung cư sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn, đặc biệt là nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian đi chợ.

2.3. Giao thông thuận tiện

Giao thông thuận tiện là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cư dân. Chung cư có vị trí giao thông thuận tiện sẽ giúp cư dân tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

tiện ích chung cư

Mô hình quy hoạch giao thông chung cư

Bạn nên xem xét lựa chọn căn hộ chung cư có các yếu tố về giao thông sau đây:

Mật độ giao thông: Bạn nên tránh chọn chung cư nằm ở khu vực có mật độ giao thông cao, thường xuyên tắc đường.Hệ thống giao thông công cộng: Ưu tiên chọn chung cư gần các tuyến đường lớn,bến xe buýt,…Quy hoạch giao thông trong tương lai: Tìm hiểu về quy hoạch giao thông trong tương lai để đảm bảo chung cư không bị ảnh hưởng bởi các dự án giao thông mới.

Hy vọng qua bài viết trên của Visaho, độc giả đã nắm được một số tiện ích chung cư cần biết nếu chọn sống tại căn hộ. Rất mong sau khi tham khảo bài viết, bạn đã có thể tự tin chọn mình một căn hộ chung cư phù hợp nhất nhé!

>>>> Đọc Thêm Về:

Những quy định sửa chữa nhà chung cư mà cư dân cần biếtCăn hộ bàn giao thô gồm những gì? Ưu nhược điểm căn hộ bàn giao thô

Bài viết liên quan