Mẹo Tìm Kiếm Thông Tin BĐS đáng Tin Cậy

Minh Anh (18 tuổi) khi mua căn nhà đầu tiên chỉ mất 5 tiếng để chọn nhà và đặt cọc luôn. Minh Anh là một trong những người trẻ “gen Z” may mắn có sự hậu thuẫn lớn từ gia đình nên đã sở hữu nhà từ rất sớm. Với họ, hành trình mua nhà có thể chỉ được tính bằng ngày, bằng giờ, chứ không phải cả tháng, cả năm như thế hệ trước.

Minh Anh cho biết cô và mẹ đã tìm xem một loạt dự án bất động sản trên website Batdongsan.com.vn sau đó lọc theo tiêu chí mong muốn thì khoanh vùng 4 dự án và đi thực địa một vòng để chốt. Website này còn cho phép người dùng so sánh giá căn hộ với mặt bằng giá các dự án xung quanh và xem biến động giá ở các thời điểm khác nhau trong vòng 5 năm nhờ công cụ “Lịch sử giá”.

Cách tìm kiếm bất động sản nhanh chóng, hiệu quả - 1

Nhiều người sở hữu căn nhà đầu tiên khi còn trẻ (Ảnh: Batdongsan).

Hành trình mua nhà đất thời đại 4.0 đã được giảm thiểu nhiều bước, nhờ sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ. Một trong số ít nền tảng tiên phong của lĩnh vực công nghệ bất động sản tại Việt Nam có thể kể đến Batdongsan.com.vn, thuộc Tập đoàn PropertyGuru. Website này chiếm đến 82% thị phần tương tác về tìm kiếm bất động sản trực tuyến, theo dữ liệu SimilarWeb đến tháng 6/2023.

Tìm kiếm bất động sản dễ dàng, hiệu quả hơn với Batdongsan.com.vn

Ông Bạch Dương – Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn – cho biết nền tảng này hiện có khoảng 5 triệu người tìm kiếm bất động sản sử dụng mỗi tháng vì hiểu rõ và đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ, tập trung giải quyết bài toán về sự tin cậy, minh bạch.

“Batdongsan.com.vn ra mắt vào năm 2008 và liên tục phát triển từ đó đến nay, tập trung cải tiến, đầu tư về công nghệ. Gần đây chúng tôi đã ra mắt một số tính năng mới như “Tin đăng xác thực” và “Lịch sử giá” bất động sản, mang đến những thông tin hữu ích, đáng tin cậy cho các bên mua bán bất động sản”, ông Bạch Dương chia sẻ.

Tham khảo thêm:  Những Lưu ý Khi Mua đất Nền Dự án

“Tin đăng xác thực” giải quyết những thách thức của người tìm nhà khi thường xuyên gặp phải thông tin không chính xác. Batdongsan.com.vn sẽ xác thực các tin đăng với đầy đủ thông tin như đúng về người sở hữu, sổ đỏ, đúng vị trí, đúng bất động sản đang được rao bán,…

Tính năng “Lịch sử giá” cho phép xem thông tin biến động giá của một dự án hoặc khu vực bất kỳ trong 5 năm gần nhất. Người dùng có thể nắm được giá cao nhất, thấp nhất, khoảng giá phù hợp để giao dịch và tốc độ tăng giá qua các năm, đồng thời được gợi ý danh sách bất động sản cùng khoảng giá trong khu vực để có thêm lựa chọn.

Cách tìm kiếm bất động sản nhanh chóng, hiệu quả - 2
Người dùng đang xem lịch sử giá của một dự án nhà ở qua nền tảng công nghệ Batdongsan.com.vn (Ảnh: Batdongsan).

Các tính năng và nội dung nổi bật khác như Wiki bất động sản – cẩm nang chi tiết về mua, bán, đầu tư, cho thuê bất động sản, trang Dự án cung cấp thông tin dự án với 99% các dự án trên thị trường, các video đánh giá thị trường bất động sản, đánh giá dự án, khu vực… cũng giúp người dùng có hành trình tìm mua hay thuê địa ốc dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hướng dẫn tìm kiếm bất động sản trên Batdongsan.com.vn

Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm trên trang chủ.

– Trong box tìm kiếm trên trang chủ, chọn mục “Nhà đất bán” hoặc “Nhà đất cho thuê”.

– Tìm thông tin theo nhu cầu như: Khu vực, mức giá, diện tích, có thể chọn “Lọc thêm” để tìm chi tiết hơn theo số phòng, hướng nhà,… sau đó nhấn “Tìm kiếm”.

– Hoặc nhập nhanh cụm từ khóa và nhấn “Tìm kiếm”.

Cách tìm kiếm bất động sản nhanh chóng, hiệu quả - 3
Công cụ tìm kiếm thông minh, dễ sử dụng trên Batdongsan.com.vn (Ảnh: Batdongsan).

Cách 2: Tìm kiếm trong phân mục Nhà đất bán và Nhà đất cho thuê

Tham khảo thêm:  Đánh Giá Năng Lực Của Chủ đầu Tư BĐS

– Chọn phân mục “Nhà đất bán” hoặc “Nhà đất cho thuê” trên thanh công cụ.

– Lựa chọn tìm kiếm theo các trường thông tin như: Loại nhà đất, khu vực, dự án, mức giá, diện tích, hướng nhà, số phòng,…

Cách 3: Tìm kiếm bất động sản theo phân mục Dự án

– Chọn phân mục “Dự án” trên thanh công cụ, nếu đã biết rõ tên dự án thì người dùng nhập tên dự án cần tìm vào box “Tìm kiếm”.

– Nếu chưa xác định được dự án cụ thể thì người dùng có thể tìm kiếm theo: vị trí, loại hình bất động sản (BĐS), mức giá, trạng thái dự án,… .

– Người dùng sẽ thấy các tin đăng bán/thuê thuộc dự án mà bạn đang quan tâm ở phía cuối trang.

Cách 4: Tìm kiếm bất động sản nhờ công cụ vẽ trên bản đồ

– Chọn phân mục Nhà đất bán/Nhà đất cho thuê và click vào biểu tượng “Xem trên bản đồ”.

– Chọn địa điểm, loại hình bất động sản, diện tích, mức giá và nhấn “Tìm kiếm”, hoặc trực tiếp di kéo, phóng to thu nhỏ bản đồ đến khu vực đang quan tâm.

– Cách khác là chọn biểu tượng bút vẽ, khoanh vào khu vực muốn tìm kiếm thông tin bất động sản.

– Kết quả trả về danh sách các tin rao bán/cho thuê bất động sản nằm trong khu vực người dùng đang tìm kiếm. Người dùng có thể lọc kết quả vừa tìm được theo ngày tháng hiển thị trên website hoặc mức giá.

Cách tìm kiếm bất động sản nhanh chóng, hiệu quả - 4
Tính năng Xem trên bản đồ giúp người tìm kiếm nhanh thông tin bất động sản theo khu vực (Ảnh: Batdongsan).

Để xem thêm nhiều thông tin hữu ích, người tìm kiếm bất động sản có thể truy cập Batdongsan.com.vn

Bài viết liên quan