Những Lưu ý Khi Mua đất Nền Dự án

Đất nền dự án là một trong những loại hình bất động sản có sức hút hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nếu mới mua lần đầu bạn dễ gặp phải trường hợp rủi ro dẫn đến “tiền mất tật mang”. Vậy kinh nghiệm mua đất dự án như thế nào cho an toàn? Cần lưu ý những gì khi đầu tư? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua đất dự án năm 2023, cùng tìm hiểu nhé.

ĐẤT NỀN DỰ ÁN LÀ GÌ?

Đất nền dự án là tên gọi chung của những lô đất thuộc một dự án bất động sản đang được quy hoạch bởi chủ đầu tư. Những khu đất này đều chưa được xây dựng mà chỉ ở giai đoạn đầu tiên – đều chưa hoàn thiện. Tuy đất nền hiện được đánh giá là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, mang lại giá trị lợi nhuận cao nhưng đi kèm là vô vàn rủi ro nếu bạn không biết cách đầu tư đúng, tầm nhìn sai lệch và thiếu kinh nghiệm.

Chính về thế khách hàng cần nắm rõ kinh nghiệm mua đất dự án để tránh rủi ro cho chính bản thân mình

Kinh Nghiệm Mua Đất Dự Án Năm 2020

Đất nền là loại hình bất động sản “hái ra tiền” hiện nay-Kinh nghiệm mua đất dự án năm 2023

NHỮNG RỦI RO KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Ưu thế của đất nền dự án là giá thành rẻ và mang lại tiềm năng sinh lời trong tương lai rất cao nếu bạn biết nắm bắt tốt thời cơ và chọn được dự án chất lượng. Dù vậy, dưới đây là danh sách một số rủi ro mà bạn có thể gặp khi đầu tư vào loại hình bất động sản này:

  • Bị lừa tiền: Không được bàn giao đất hoặc được bàn giao đất nhưng không thể tiến hành xây cất như dự định vì vướng phải những rào cản pháp lý. Trường hợp này rất phổ biến tại các dự án vùng ven thành phố, có chủ đầu tư nhỏ kém, thiếu tiềm lực tài chính, pháp lý mập mờ không rõ ràng và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đây là vấn đề mà bạn phải chú ý trong câu chuyện “những lưu ý khi mua đất nền dự án”
  • Mua phải miếng đất không có tiềm năng phát triển: Thường khách hàng nhắm đến đất nền dự án là vì muốn đầu tư mua đi bán lại ngay sau đó, ăn tiền lời chênh lệch. Tuy nhiên, không ít trường hợp giá đất trong khu vực nhiều năm không tăng, có trường hợp còn sụt giảm, rao bán giá thấp mà vẫn không có người mua.
  • Bị cò đất ép giá ảo: Cò đất là những đối tượng giúp ban nhanh chóng tiếp cận được mảnh đất dự án tiềm năng. Thế nhưng nếu gặp nhóm cò đất tinh vi, ép giá ảo để đẩy giá trị lên cao thì bạn sẽ mua lầm miếng đất không có giá trị tương xứng. Đây là điều thứ ba trong những rủi ro khi mua đất nền dự án mà khách hàng cần lưu tâm
  • Bị cung cấp thông tin sai sự thực: Những nhà đầu tư hay môi giới, cò đất thiếu đạo đức nói sai thông tin về thực tế đất dự án, khiến bạn đưa ra quyết định mua bán sai lầm.

Kinh Nghiệm Mua Đất Dự Án Năm 2020

Đất nền dự án tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu bạn thiếu kinh nghiệm mua đất dự án

NHỮNG KINH NGHIỆM MUA ĐẤT DỰ ÁN CẦN LƯU Ý UPDATE 2023

1. TÌM HIỂU THẬT KỸ THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ

Theo đúc kết kinh nghiệm mua đất dự án thứ nhất cần lưu ý đó là chất lượng và uy tín của dự án đất nền phụ thuộc lớn vào chủ đầu tư. Do đó bạn hãy tự đánh giá uy tín và tiềm lực chủ đầu tư qua những yếu tố như: tiểu sử, tiềm lực tài chính, uy tín truyền thông, chất lượng những dự án đã từng thực hiện,…

Tham khảo thêm:  Sự Trỗi Dậy Của Phân Khúc đất Nền Vùng Ven

2. GIAO DỊCH VỚI GIẤY TỜ RÕ RÀNG, TÌM HIỂU HỒ SƠ PHÁP LÝ DỰ ÁN

Để quá trình mua bán đất nền dự án minh bạch rõ ràng, bạn hãy chủ động yêu cầu sàn phân phối đất nền hoặc chủ đầu tư giải trình đầy đủ những giấy tờ quan trọng cần thiết, chứng minh tất cả yếu tố như: Vị trí, diện tích, giá trị lô đất, năng lực của chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý,…Đây là lưu ý thứ hai trong kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án mà Keen Land muốn khách hàng lưu ý

3. TRÁNH MUA ĐẤT NỀN CHUNG SỔ

Những loại đất nền dự án chung sổ, chưa được phân lô và tách nền rất hay gặp rào cản pháp lý về sau và tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Vì vậy bạn nên tránh xa loại hình bất động sản này để có kinh nghiệm mua đất dự án. Đây là lưu ý thứ ba trong kinh nghiệm mua đất dự án mà Keen Land muốn khách hàng lưu ý

4. XEM KỸ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN TIỀN

Tiến độ thanh toán là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm ngay từ đầu. Hãy xem xét kỹ lưỡng tất cả những điều khoản trong hợp đồng, cùng thời hạn bàn giao nhà. Điều này sẽ giúp bạn cân đối tài chính phù hợp và tránh rủi ro. Đây là lưu ý thứ tư trong kinh nghiệm mua đất dự án mà Keen Land muốn khách hàng lưu ý

5. CÂN NHẮC KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH ĐỂ CHỌN DỰ ÁN PHÙ HỢP

Kinh nghiệm mua đất dự án cần lưu ý cuối cùng, đừng bao giờ có tâm lý quá nôn nóng vội vàng khi đầu tư mua đất dự án. Đừng ham rẻ mà hãy đánh giá khách quan sản phẩm đó trên mọi phương diện. Điều này sẽ giúp bạn không bị ép giá và cũng tránh mua phải mảnh đất “chết” về sau. Đây là lưu ý thứ năm trong kinh nghiệm mua đất dự án mà Keen Land muốn khách hàng lưu ý

Kinh Nghiệm Mua Đất Dự Án Năm 2020

Cần cân nhắc tài chính kỹ càng trước khi mua đầu tư đất nền – Kinh nghiệm mua đất dự án năm 2023

4 LOẠI ĐẤT NỀN CẦN “NÉ” KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

1. ĐẤT NỀN GẮN MÁC “NGÂN HÀNG THANH LÝ GIÁ RẺ”

Hãy luôn nhớ rằng, các ngân hàng nếu muốn thanh lý đất nền dự án sẽ đăng thông báo trực tiếp trên website và các phương tiện truyền thông chứ không phải thông qua các kênh như tờ rơi hay dán cột điện. Vì vậy không nên vì ham đất nền gắn mác ngân hàng thanh lý mà bị dính chiêu thức lừa đảo nhé.

2. ĐẤT NỀN BỊ CHỦ ĐẦU TƯ CẦM CỐ NGÂN HÀNG

Dù giấy tờ sổ đỏ bị cầm cố trong ngân hàng thì chủ đầu tư vẫn có thể giao dịch mua bán nếu được ngân hàng chấp thuận. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người mua bị “lật kèo” phút cuối, dù ra tiền nhưng vẫn không được chủ đầu tư tiến hành các thủ tục cần thiết và bàn giao đất dự án. Nếu trường hợp chủ đầu tư phá sản thì bạn sẽ mất trắng.

Tham khảo thêm:  Thị Trường BĐS Phân Khúc Cao Cấp: Đâu Là Lựa Chọn Sáng Suốt?

3. ĐẤT NỀN DỰ ÁN “MA”

Dự án ma là tên gọi chung của những dự án nhà đất hay căn khu căn hộ ảo không có thật hoặc không có giấy tờ pháp lý. Đây vốn dĩ là chiêu trò của chủ đầu tư hoặc những nhà môi giới, cò đất nhỏ lẻ, giăng bẫy và lừa đảo khách hàng. Do đó để an toàn thì bạn cần thận trọng tìm hiểu thông tin về dự án. Tuyệt đối không ham rẻ mà bỏ qua vấn đề pháp lý nhé.

Kinh Nghiệm Mua Đất Dự Án Năm 2020

Tìm hiểu kỹ thông tin tránh mua phải dự án ma không có thật – Kinh nghiệm mua đất dự án năm 2023

4. ĐẤT NỀN PHÂN LÔ CHƯA ĐƯỢC CẤP PHÉP

Trường hợp bạn mua phải mảnh đất nền dự án chưa được phép phân lô, về sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bán ra. Thậm chí những bạn sử dụng đòn bẩy tài chính còn có nguy cơ mắc kẹt vốn, gặp khó khăn lớn về tài chính và thua lỗ. Do đó bạn cần tránh xa những mảnh đất nền dự án chưa được cấp phép nhé.

Chính vì vậy, để phòng tránh những rủi ro trong lĩnh vực bất động sản này, và để có thể lựa chọn và sở hữu một khu đất nền với mức giá tốt và hiệu quả, thì ngoài những vấn đề pháp lý, bạn còn phải biết chú ý đến rất nhiều vấn đề như: chủ đầu tư của khu đất nền là ai, tình hình địa chất và cơ sở hạ tầng của khu đất, khả năng kết nối và đồng bộ với các tiện ích xung quanh, mật độ dân cư xung quanh đông hay thưa, từ đó bạn có thể thuận tiện tính toán và bảo đảm được lãi suất thu được của việc đầu tư vào dự án và có những thay đổi phù hợp.

Trên đây là nội dung một số kinh nghiệm mua đất dự án đầy đủ và chi tiết nhất được đúc kết từ kinh nghiệm và sự chia sẻ của khách hàng update mới nhất 2020. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề pháp lý xung quanh loại hình đất nền dự án này.

Một trong những bí quyết giúp bạn tiếp cận được với các dự án tiềm năng, hạn chế rủi ro là tìm đến các sàn giao dịch uy tín. Những tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu thị trường sẽ đưa ra những lời khuyên có ích cho bạn. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ để được tư vấn thêm thông tin chi tiết tại đội ngũ nghiên cứu thị trường của Bất động sản Keen Land nhé:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

Bài viết liên quan