Phong Thủy Nhà đất Có Thật Sự Quan Trọng Không?

Xem phong thủy để làm gì?

Theo kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông, trước khi tìm hiểu xem phỏng thủy để làm gì, chúng ta hãy cùng trả lời một vài câu hỏi sau.

Hiện nay mọi người có xem thời tiết không? Chắc là có.

Xem thời tiết để làm gì? Mọi người sẽ có vô vàn câu trả lời.

Khi gieo trồng hạt giống, ngoài xem thời tiết và tính thời vụ, mọi người có xem chất đất và loại đất phù hợp cho từng loại giống cây không? Chắc chắn là có, chứ không ai gieo trồng một cách tùy tiện mà có năng xuất cao.

Như vậy, Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa được áp dụng từ cổ đến kim, ở trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, trong mọi lĩnh vực.

Xem phong thủy cũng là một bộ môn khoa học, vận hành trên nền tảng toán học, ứng dụng xem đầy đủ Thiên – Địa – Nhân, giúp cho mỗi cá nhân có cuộc sống hài hòa với Thiên – Địa, vận hành tốt hơn tuân theo quy luật của tự nhiên.

Xem phong thủy có tác dụng dùng gì?

Chúng ta đều thấy, đất nước Singapore chỉ trong vài chục năm đã trở thành con rồng châu Á. Đương nhiên là chính sách và chủ trương của Chính phủ là chuẩn chỉ, giữ vai trò chủ đạo, nhưng họ còn rất chú trọng về phong thủy, việc đơn giản nhất để minh chứng là hình bát quái được in lên đồng tiền.

Cho đến nay, người dân tại Singapore vẫn tin rằng, con rồng của châu Á hùng mạnh với cái đuôi dài, lớn vẫn đang ngự trị tại khu vực Red Hill – gần khu mua sắm sầm uất Bugis của Singapore. Chính cái đuôi lớn này đã giúp hòn đảo bé nhỏ vươn dậy và trở thành một nền kinh tế phát triển tại Đông Nam Á.

Cùng với con rồng linh thiêng tại hòn đảo Senstosa đã được chế ngự hợp lại với chiếc đuôi rồng khổng lồ tại Red Hill mang lại tài lộc, sinh khí thịnh phát cho Singapore, đồng thời cũng như một người bảo vệ tránh tác động xấu từ bên ngoài vào Đảo quốc sư tử.

Như vậy, xem phong thủy không chỉ giúp cho mỗi cá nhân, một tổ chức, mà còn có thể giúp cho cả một vùng, một quốc gia trở nên hưng thịnh hơn.

Xem phong thủy trong những lĩnh vực, khía cạnh nào?

Vai trò của phong thủy ngày càng được khẳng định, do đó, việc xem phong thủy cũng ngày càng được chú trọng, ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Theo ông Trà, ngày nay, việc xem phong thủy được áp dụng ở nhiều lĩnh vực.

Xét một khía cạnh dùng người, thì xem tướng số và xem phong thủy cũng là một cách dùng người. Hay phổ biến hơn cả là xem phong thủy cho nhà ở riêng lẻ, cho cả tòa nhà chung cư, hay cho cơ quan, xí nghiệp, văn phòng, showroom… Như vậy, ứng dụng khi xem phong thủy bao gồm rất nhiều lĩnh vực và khía cạnh, ảnh hưởng tới từng cá nhân và tập thể, cơ quan hay tổ chức lớn hơn…

Trả lời câu hỏi, cũng là băn khoăn của nhiều người rằng có nên xem phong thủy hay không, hay để số phận thuận theo tự nhiên và nghiệp quả, ông Trà lý giải, theo thực tế, chúng ta có để cây trồng mọc tự nhiên hay ứng dụng kỹ thuật để có năng suất cao; chúng ta để cho trẻ học hành tự nhiên, hay phải có nền giáo dục; chúng ta sống theo điều kiện hiện có của tự nhiên hay áp dụng khoa học để cuộc sống tốt hơn…

Tham khảo thêm:  Xây Nhà Trên đất Hình Góc - Cần Lưu ý điều Gì?

Tương tự như vậy, ứng dụng và tìm ra những quy luật tốt khi xem phong thủy sẽ giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, công việc và sự nghiệp bền vững hơn.

Tiếp đó, khi đã thông suốt về việc nên hay không nên xem phong thủy, thắc mắc tiếp theo khiến nhiều người băn khoăn, đó là xem phong thủy có đúng không? Cơ sở căn cứ để biết thầy phong thủy giỏi?

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, nếu các bộ môn khoa học phương Đông không đúng, thì đã bị đào thải từ hàng ngàn năm nay rồi. Hơn nữa, người phương Tây còn ứng dụng và vận hành phong thủy giỏi không kém người phương Đông. Thực tế, khoa chiêm tinh học của người phương Tây cũng tương tự các bộ môn khoa học phương Đông, trong đó có phong thủy.

Với người thầy phong thủy địa lý giỏi, họ không cần ai kể gì mà có thể luận đoán chính xác sự thịnh suy của một cơ quan – công trình – nhà ở theo từng năm từng tháng. Thông tin càng đầy đủ về phần mộ – nhà ở – cơ quan kết hợp năm, tháng, ngày, giờ sinh, thì sự luận đoán càng chính xác.

Đó cũng là cơ sở và căn cứ để phân biệt thầy phong thủy giỏi hay không. Thầy tu học càng cao, thì luận đoán càng chính xác, cũng giống như bác sĩ càng giỏi, thì chuẩn đoán bệnh càng chính xác, chữa bệnh càng cao tay, trình độ của bác sĩ chính là thành quả đào tạo của nền y học. Nhưng bác sĩ trình độ kém không có nghĩa là kiến thức y học không đúng, tương tự thầy xem phong thủy cũng như thế.

Phong thủy có thể áp dụng cho kinh doanh?

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, phong thủy cũng có thể áp dụng trong kinh doanh. Đặc biệt, nó giúp mỗi người có thể hiểu rõ về bản thân mình, từ đó, có những lựa chọn, đường đi, nước bước chuẩn xác.

Cụ thể, người trong mệnh có số kinh doanh và trở thành người giàu có và danh tiếng, nhưng lại thích theo con đường chính trị để có quyền chức và sang giàu, thì không bao giờ đạt mục đích.

Người trong mệnh làm ăn buôn bán ở cỡ trung, thì luôn có của ăn của để, tiền bạc dôi dư, nhưng lại máu làm lớn, thành ra luôn nợ nần, bản mệnh gánh không nổi và rồi thất bại.

Người có lộc buôn về nhà đất, lại thích buôn vàng bạc thì tài vận cũng chỉ ở mức độ, có khi lại lụi bại. Người có lộc buôn bán đồ gỗ mà lại chuyển sang kinh doanh siêu thị tổng hợp thì cũng hỏng.

Chúng ta phải hiểu, cùng là cái bát, nhưng bát tô không phải để đựng mắm, bát con không đựng canh, bát ăn cơm thì phải là loại vừa vừa. Số mệnh của mỗi con người cũng có lộc theo từng lĩnh vực, bởi vậy, không nên thấy người ta làm được mà mình cũng ham. Đó chính là một phần xem phong thủy Nhân.

Tham khảo thêm:  Vị Trí đất ở - Những điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy

Hơn nữa, xem phong thủy Nhân còn xem cả những người làm cùng trong cơ quan và công ty. Nếu người đang gặp vận số xấu, giao việc cho họ thì hiệu quả không cao, có khi còn hỏng cả việc. Có khi người cùng làm có vận số tốt, nhưng bản mệnh lại khắc nhau thì việc chung khó lớn mạnh, ví như có hai con ngựa rất khỏe và mỗi con kéo một hướng, thì cỗ xe sẽ không đi nhanh được.

Liên quan đến xem phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh, còn phải tính đến án ngữ phong thủy cho trụ sở văn phòng công ty, chuỗi siêu thị và cửa hàng, nhà máy và nhà xưởng… đó là phong thủy thuộc về Địa. Dù Nhân có tốt mấy đi chăng nữa, nhưng Địa không tốt thì chẳng có Nhân nào vượng phát được. Nhưng cao hơn nữa, còn phải xem phong thủy của Thiên, như vậy bao gồm đầy đủ Thiên – Địa – Nhân mới đúng quy luật xem phong thủy.

Phong thủy Âm và Dương

Xem phong thủy theo đường Dương là xem bằng kiến thức học trên sách vở của các bậc thánh nhân truyền lại. Thầy phong thủy phải học tất cả các loại sách về phong thủy và uyên thâm tất cả các trường phái phong thủy. Để biết đâu là man thư, đâu là sách thuộc loại “tam sao thất bản”, đâu là sách chính tông. Rồi thầy phong thủy phải tu tâm để có tâm thanh tịnh thì mới được độ để giác ngộ ra, bởi cuốn sách này là chìa khóa mở cuốn sách khác, mỗi cuốn sách là một mảnh ghép trên một bức tranh hoàn chỉnh.

Xem phong thủy theo đường Âm là người thầy được độ theo đường tâm linh, không cần đọc sách, mà có thể soi được phong thủy địa lý, chúng ta gọi người đó là nhà ngoại cảm.

Tóm lại, vẫn là kiến thức của các bậc hiền thánh truyền trực tiếp hoặc truyền lại qua sách vở, luôn đòi hỏi những người đủ tâm và đủ đức sẽ là người hữu duyền trở thành truyền nhân của các bậc hiền thánh về phong thủy.

Dù tu luyện và học theo con đường nào đi chăng nữa, các thầy liên tục học để hoàn thiện, tịnh hóa thân tâm càng cao, thì quyền năng càng hiện hữu bấy nhiêu và thành tựu của các thầy cũng như nhau… Cho nên, xem phong thủy theo đường Âm hay Dương đều được, quan trọng là thầy phải giỏi thực và có tâm hành đạo.

Bài viết liên quan