Sự Trỗi Dậy Của Phân Khúc đất Nền Vùng Ven

Khan hiếm các căn hộ tầm trung tại nội đô

Dự án chung cư bất động sản
Các chuyên gia nhận định mặt bằng giá căn hộ tại TP.Hồ Chí Minh khó có thể “hạ nhiệt” trong ngắn hạn.

Những năm gần đây, phân khúc nhà ở tầm trung tại nội đô TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) ngày càng trở nên khan hiếm, người có nhu cầu mua nhà để ở lúc này muốn tìm kiếm sản phẩm giá “mềm” chỉ có thể tìm đến các vùng giáp ranh.

Bà Giang Huỳnh, Phó giám đốc – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và S22M Savills TP.HCM cho biết: “Trong giai đoạn 2024-2026, số lượng căn hộ có giá bán từ 2-5 tỷ đồng sẽ tiếp tục khan hiếm, nguồn cung tập trung chủ yếu ở phân khúc 5-10 tỷ đồng/căn. Chính vì vậy, người có nhu cầu nhà ở tại TP.HCM có thể chuyển sang mua các sản phẩm ở những khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… với mức giá phải chăng hơn.”

Trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn kéo dài, những tưởng giá bất động sản sẽ giảm, nhưng thực tế không những không giảm, mà còn tăng lên khi chênh lệch cung – cầu tại khu vực TP.HCM được nhận định vẫn ở mức rất cao.

“Khó có thể trông đợi thị trường căn hộ tại TP.HCM giảm giá bởi các yếu tố đầu vào như chi phí nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, tiền đất… đều tăng cao. Chưa kể, thủ tục triển khai dự án bị kéo dài càng khiến các chi phí bị đội lên”, ông Trần Hiếu – Phó tổng giám đốc DKRA Group.

Lãnh đạo DKRA Group cũng chia sẻ, nhìn vào kế hoạch ra hàng với mức giá cao sắp tới, thị trường căn hộ TP.HCM nhiều khả năng sẽ bước vào một chu kỳ tăng giá mới.

Xem thêm: “Thị trường dần hồi phục, Đất Xanh Services (DXS) muốn tăng gấp đôi nhân sự môi giới” trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Tham khảo thêm:  Thị Trường BĐS Phân Khúc Cao Cấp: Đâu Là Lựa Chọn Sáng Suốt?

Bất động sản vùng ven “trỗi dậy”

Bất động sản vùng ven
Nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại các thị trường bất động sản vùng ven TP.Hồ Chí Minh đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây.

Với lợi thế giá “mềm” hơn sau một thời gian dài thị trường bất động sản trầm lắng, cộng thêm việc thời gian di chuyển vào trung tâm TP.HCM sẽ được rút ngắn khi hàng loạt công trình hạ tầng kết nối quan trọng vừa được khởi công. Điều này khiến cho những dự án căn hộ ở vùng ven đang nhận được sự quan tâm tích cực từ giới đầu tư. Trong thời gian gần đây, nhiều dự án đã ghi nhận giao dịch tốt, lượt quan tâm cao từ nhóm khách hàng đầu tư cho thuê và ở thực.

Số liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy, nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại các thị trường giáp ranh TP. HCM những tháng qua tăng tốt hơn so với thị trường trung tâm. Cụ thể, tháng 5/2023, nhu cầu mua căn hộ tại Long An, Bình Dương tăng lần lượt là 23% và 13%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nhẹ 1,3%, trong khi TP. HCM ít biến động. Đồng Nai cũng có xu hướng tăng về lượng quan tâm phân khúc này trong 5 tháng qua.

Nguyên nhân khiến nhu cầu mua căn hộ tăng được cho là do nhiều người có nhu cầu ở thực quyết định xuống tiền khi cảm thấy giá cả đã hợp lý, đồng thời nhà đầu tư cũng có xu hướng lựa chọn sản phẩm bất động sản có thể tạo ra dòng tiền thường xuyên.

Bên cạnh đó, bà Giang Huỳnh chia sẻ, trong năm nay, sẽ có đến 96% nguồn cung căn hộ tương lai là đến từ khu vực Bình Dương, Đồng Nai và Long An nằm ở phân khúc giá dưới 5 tỷ đồng/căn. Đây được xem là lời giải cho bài toán nhà ở tầm trung đang rất khan hiếm tại TP.HCM.

Tham khảo thêm:  Lựa Chọn Môi Giới BĐS Uy Tín

Xem thêm: “Sếp Tập đoàn Nam Long (NLG) tiết lộ chiến lược giúp doanh số tăng thêm 1.200 tỷ chỉ trong 2 tháng” trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Trên thực tế, ngay từ đầu năm 2024, khá nhiều dự án tại khu vực ven TP.HCM đã được công bố ra thị trường. Đơn cử, tại tỉnh Bình Dương, với khoảng giá từ 1,5 tỷ đồng/căn, nhiều dự án có sức mua cao trong 6 tháng đầu năm 2023 phải kể đến là Bcons Polari, Phú Đông Skyone, Happy One Central…

Tại tỉnh Long An, tuy chưa chào bán rổ hàng mới, nhưng dự án căn hộ Ehome Southgate thuộc Khu đô thị Waterpoint Bến Lức vẫn đang cho thấy sức hút khi ghi nhận tỷ lệ tìm kiếm nhiều nhất tại đây.

Tương tự, tại tỉnh Đồng Nai vốn được biết đến là “thủ phủ” của thị trường đất nền phía Nam, thì nay cũng xuất hiện tín hiệu tích cực từ một số dự án căn hộ mới. Điển hình, ở huyện Nhơn Trạch, chủ đầu tư Thăng Long Real đang chuẩn bị triển khai dự án Fiato City thuộc giai đoạn 2 – Khu đô thị Thăng Long Home – Hiệp Phước. Đây là dự án cao tầng hiếm hoi trên địa bàn, giá bán chỉ từ 32 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT).

Bài viết liên quan