Ưu Nhược điểm Của đầu Tư BĐS

Đầu tư bất động sản có thể là một hoạt động đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho nhiều người. Điều này thường xảy ra nếu bạn sẵn sàng giữ tài sản trong một thời gian dài, để tận dụng sự tăng giá cao của tài sản. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có nước đi sai lầm trong lĩnh vực này và mất tiền đầu tư. Các phần sau đây về ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản sẽ giúp Anh chị và các bạn làm rõ hơn những lợi ích và rủi ro liên quan đến hạng mục đầu tư tài sản quan trọng này.

Bài viết liên quan:

I. Ưu điểm của đầu tư bất động sản

Có một số lý do chính đáng, đầy thuyết phục khiến bạn nên đầu tư vào bất động sản. Hãy xem xét các lý do sau:

1. Có thể mua được bất động sản với giá thấp hơn thị trường

Đôi khi bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn thị trường. Đặc biệt là khi người bán vì lý do nào đó cần bán nhanh và bạn có đủ tài chính để đáp ứng việc này.

Việc tận dụng những bất thường trong giao dịch này đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức sâu sắc về giá thị trường BĐS của địa phương, điều này sẽ có được dễ dàng hơn khi bạn đầu tư toàn thời gian vào công việc đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư bất động sản đặc biệt giỏi trong việc xác định các bất động sản có giá thấp hơn thị trường.

2. Bất động sản tạo ra dòng tiền ổn định

Ví dụ một ngôi nhà hiện đang được cho thuê, nó sẽ tạo ra một nguồn tiền thuê nhà hàng tháng. Một số tài sản có thể có các khoản thanh toán bổ sung liên quan đến chúng, chẳng hạn như cho máy giặt, tivi, tủ lạnh và chỗ để xe. Tùy thuộc vào dòng tiền bù đắp cho các khoản thanh toán thế chấp, thuế tài sản, bảo trì, v.v. Dòng tiền thu về ổn định sẽ rất đáng kể.

3. Bất động sản cung cấp lá chắn thuế khấu hao

Chi phí khấu hao có thể được yêu cầu đối với một khoản đầu tư bất động sản không liên quan đến dòng tiền mặt ra ngoài, nhưng vẫn làm giảm số thu nhập chịu thuế.

Tham khảo thêm:  Lướt Sóng BĐS: Cơ Hội Và Thách Thức

Do đó giúp bạn tránh được một phần các khoản thuế phải nộp. Hiện tại, thời gian khấu hao đối với bất động sản nhà ở tùy thời gian nhưng từ tối thiểu 25 năm trở lên tới 50 năm

4. Bất động sản được đánh giá cao về giá trị

Tùy theo khu vực, bất động sản có xu hướng tăng giá, tùy thuộc vào mức cung cầu, các dự án của từng địa phương. Điều này có thể thay đổi đáng kể ngay cả trong một khoảng cách ngắn, nhưng nếu bạn chọn bất động sản cẩn thận, nó có thể có tiềm năng tăng giá cao trong một thời gian dài. Ngoài ra, nếu bạn giỏi nâng cấp, sửa chữa bất động sản, có thể làm cho giá trị bất động sản tăng lên đáng kể.

5. Bất động sản cung cấp hàng rào chống lạm phát

Sự gia tăng liên tục của lạm phát có xu hướng cắt giảm thu nhập tạo ra từ hầu hết các hình thức đầu tư. Điều này rất hay là xưa nay không xảy ra đối với bất động sản, vốn có xu hướng tăng giá với tốc độ nhanh hơn lạm phát.

Một phần lý do của điều này là do các nhà đầu tư coi bất động sản như một hàng rào chống lại lạm phát, và do đó, nhiều khả năng sẽ tăng giá khi lạm phát cao. Giá bất động sản cũng có thể tăng trong thời gian lạm phát bất ổn, vì đó no được coi là một khoản đầu tư an toàn.

6. Đầu tư bất động sản tạo ra lợi ích đòn bẩy tài chính

Bất động sản thường được mua với sự hỗ trợ của một khoản vay ngân hàng, thường trong khoảng 50-80% giá trị BĐS. Điều này có nghĩa là bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ BĐS đều được tăng lên bởi số nợ này.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng khoản trả trước 1 tỷ để có được một bất động sản cho thuê trị giá 3 tỷ và sau đó kiếm được 500 triệu mỗi năm từ nó, bạn đã tạo ra lợi nhuận 50% cho khoản trả trước 1 tỷ của mình. Như vậy có khá nhiều lợi nhuận được tạo ra bởi đòn bẩy tài chính.

Tham khảo thêm:  Trang Web/ứng Dụng Hữu ích Cho Người Mua BĐS
Đầu tư bất động sản tạo ra lợi ích đòn bẩy tài chính

7. Thuế trả chậm bất động sản

Bạn không phải trả thuế thu nhập đối với bất kỳ sự gia tăng nào về giá trị của bất động sản cho đến khi bạn bán nó. Ngoài ra, theo luật thuế hiện hành, có thể chuyển lợi nhuận sang một khoản đầu tư bất động sản khác, do đó kéo dài thời gian hoãn thuế hơn nữa. Những cơ chế này giúp bạn có thể tránh được thuế thu nhập khi bán bất động sản trong suốt cuộc đời của mình.

8. Thu nhập từ bất động sản tăng dần

Nếu bạn có thể tăng giá thuê nhà theo tỷ lệ lạm phát, thì thu nhập của bạn dần dần tăng lên, vì khoản vay lãi suất cố định được trả hết (chi phí chính của bạn) không tăng theo tỷ lệ lạm phát. Điều này dẫn đến tỷ suất sinh lợi của BĐS tăng dần. Lợi thế này chỉ áp dụng nếu bạn tránh các khoản vay có lãi suất thay đổi, thả nổi.

9. Bất động sản cho phép kiểm soát đầu tư tích cực

Nếu các nhà đầu tư mua cổ phiếu hoặc trái phiếu, mà thu nhập liên quan có thể tăng hoặc giảm mà họ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với số tiền thu được.

Đầu tư bất động sản lại khác. Một nhà đầu tư có thể tìm kiếm các giao dịch tốt nhất, kiểm soát chi phí, đánh giá những người mua hoặc thuê BĐS và quyết định khi nào bán, bán cho ai, cho ai thuê. Bằng cách tham gia vào mọi khía cạnh của quá trình đầu tư, nhà đầu tư có thể kiểm soát nhiều hơn số tiền kiếm được.

Nói tóm lại, hành động của chính nhà đầu tư sẽ quyết định số tiền họ kiếm được.

Xem tiếp phần 2:

Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư bất động sản (phần 2)

Bài viết liên quan